สาระเพื่อสุขภาพ

แอปเปิ้ลหลากสี สรรพคุณที่คุณควรรู้

15

คงไม่มีใครไม่รู้จักแอปเปิ้ลแน่นอน แต่สรรพคุณของแอปเปิ้ลนั้นบางคนอาจไม่รู้ แอปเปิ้ลเป็นผลไม้แสนอร่อยที่รับประทานได้ทุกวัย และเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการมากมาย แต่คุณทราบมั้ยคะว่าแอปเปิ้ลที่มีสีที่หลากหลายนั้น มีสรรพคุณ และประโยชน์ต่างกันออกไปค่ะ

วันนี้เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของแอปเปิลแต่ละสี มาแบ่งปันกันค่ะ เพื่อที่จะได้เลือกซื้อให้ถูกใจ และตรงความต้องการของแต่ละท่านกันค่ะ

แอปเปิ้ลสีแดง

แอปเปิ้ลสีแดงเข้ม เป็นแอปเปิลสายพันธุ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด โดยสารต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ในผิวแอปเปิ้ลสีแดงจะมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระมากเทียบเท่ากับวิตามินซี ถึง 1,500 มิลลิกรัม ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้จะไปทำหน้าที่ขัดขวางการเติบโตของเซลล์มะเร็งในร่างกาย รวมทั้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้ และยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวพรรณเกิดริ้วรอยแห่งวัยอีกด้วยค่ะ

แอปเปิ้ลสีเขียว

แอปเปิ้ลสีเขียว เป็นแอปเปิ้ลที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้สำหรับการลดน้ำหนักได้อย่างดีทีเดียวเลยค่ะ เพราะรสชาติของแอปเปิ้ลเขียวที่แตกต่างไปจากแอปเปิ้ลสีอื่นๆ และมีน้ำตาลน้อย นอกจากนี้เปลือกเขียวๆของแอปเปิ้ลเขียวก็ยังอัดแน่นไปด้วยประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นใยอาหารที่สูงช่วยในระบบขับถ่าย ระดับสารต้านอนุมูลอิสระที่สูง รวมทั้งยังช่วยลดความอยากอาหารได้ดีอีกด้วยค่ะ

แอปเปิ้ลสีเหลือง

แอปเปิ้ลชนิดนี้เราอาจจะไม่ค่อยได้พบเห็นกันบ่อยนัก แต่ประโยชน์ของแอปเปิ้ลสายพันธุ์นี้นั้นมีมากมายเลยทีเดียวคะ ไม่ว่าจะประโยชน์ในเรื่องการบำรุงรักษาดวงตา หรือช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ไม่เพียงเท่านั้นแอบเปิ้ลสีเหลืองยังช่วยล้างสารพิษที่สะสมในตับออกจากร่างกายของเราได้ดีอีกด้วยค่ะ

แอปเปิ้ลสีชมพู

แอปเปิ้ลที่ชมพู หรือแอปเปิ้ลสีชมพูอมแดงมีปริมาณวิตามินซีมากถึง 1 ใน 4 ของปริมาณของวิตามินซีที่ควรได้รับต่อวัน ซึ่งวิตามินซีนี้ก็มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ผนังของหลอดเลือดฝอยแข็งแรงมากขึ้น แถมยังลดอาการเลือดออกตามไรฟันได้ดีอีกด้วยค่ะ

เราหวังเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะว่า ข้อมูลเกี่ยวกับแอปเปิ้ลแต่ละชนิดที่นำมาแบ่งปันในวันนี้ จะมีประโยชน์ต่อคุณแม่บ้าน พ่อบ้าน และคนที่รักสุขภาพไม่มากก็น้อยค่ะ เพื่อที่จะได้เลือกซื้อกันได้ตรงกับความต้องการ ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก รักษาหุ่นหรือเสริมภูมิคุ้นกันค่ะ และกลับมาติดตามบทความเพื่อสุขภาพดีๆแบบนี้ ได้ที่นี่ทุกวันกับ “ข้าวหงษ์ทองไลฟ์ ข้าวอร่อยเพื่อสุขภาพ” นะคะ